CĂN HỘ HAY NHÀ PHỐ - LỰA CHỌN NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Mua nhà phố hay căn hộ chung cư luôn là câu hỏi trăn trở của rất nhiều người khi lần đầu tiên mua nhà tại các thành phố lớn như TpHCM hay Hà Nội. Mỗi loại nhà đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Hãy cùng cân nhắc các yếu tố sau đây trước khi quyết định loại nhà nào phù hợp với bạn và gia đình nhất!

Nhà Phố

ƯU ĐIỂM

·         Mua nhà phố là mua luôn giá trị trên đất và quyền sử dụng đất. Bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản, muốn sửa chữa hay xây thêm tầng tùy thích của bạn.

·         Thoải mái ra vào, di chuyển tiện ích, không phụ thuộc vào ai.

·         Không phải trả các khoản phí dịch vụ cố định như phí gửi xe, an ninh, thang máy như ở chung cư

·         Giá trị thanh khoản cao hơn

 

 

NHƯỢC ĐIỂM

·         Gía mua nhà cao hơn nhiều so với căn hộ chung cư trong cùng 1 khu vực

·         Khu vực xung quanh nhà phố thường tập hợp rất nhiều tầng lớp xã hội với mức độ dân trí khác nhau, có thể gây ảnh hưởng đến lối sống của bạn và gia đình.

·         An ninh không được đảm bảo, dễ bị trộm cướp đột nhập

·         Ngoại trừ những dự án được quy hoạch hầu hết các  nhà phố thường không có sẵn các tiện ích ngay trong khu vực sinh sống như hồ bơi, công viên vui chơi, phòng tập thể dục, trung tâm mua sắm….

.         Nhà phố, bạn đi có thể mang nhiều vi khuẩn hoặc dơ bụi vào nhà mình nếu không để ý kỹ qua đường như: bánh xe, bụi bặm...

 

CĂN HỘ

ƯU ĐIỂM

·         Có nhiều lựa chọn về giá thành, chỉ từ 1 tỷ bạn có thể mua được căn hộ tiện nghi

·         Với những chung cư cao caaps có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong vài bước chân từ khuôn viên cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục, khu mua sắm….

·         Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Nhờ những tiện ích hạ tầng đồng bộ, bé sẽ có sân chơi riêng, được giao tiếp với các bé cùng khuôn viên sống trong một môi trường thoáng mát , rộng rãi và an toàn. Một số dự án còn có trường học nằm trong khuôn viên sống.

·         Tất cả các phòng của căn hộ đều nằm trên một mặt bằng, tạo không gian sinh hoạt chung giữa các thành viên gia đình. Tình cảm gia đình từ đó cũng gắn bó.

·         Đời sống văn minh hơn. Mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết.

·         An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24.

·         Nếu bạn ở những căn hộ có độ cao, bạn sẽ nhìn được cảnh quan toàn thành phố cũng như tận hưởng được bầu không khí trong lành, ít khói bụi hay tiếng ồn như nhà phố.

NHƯỢC ĐIỂM

·         Ở chung cư sẽ phải chịu sự quản lý của ban quản lý, muốn sửa chữa trong căn hộ phải xin phép, không được tý thay đổi cấu trúc căn hộ vì thực tế khi mua chung cư bạn chỉ sở hữu phần nhà chứ không có quyền sử dụng phần đất.

·         Hàng tháng phải đóng các khoản phí dịch vụ cố định như phí an ninh, thang máy, gửi xe, bảo trì….

·         Vì các hộ dân sống sát nhau, nếu cách âm không tốt sẽ gây rất nhiều bất tiện.

·         Nhà chung cư thường tăng giá chậm hơn nhà phố.